Giỏ hàng

KIỂM SOÁT BỆNH MỒ HÔI NHIỀU VỚI 4 BÀI TẬP ĐIỀU TIẾT CẢM XÚC

Các bạn thân mến có một thực tế là nhiều người lầm tưởng rằng, nếu có nhiều mồ hôi thì không nên luyện tập thể dục thể thao. Thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên dành từ 20 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện. Bởi khi đó não bộ sẽ tiết ra endorphin giúp ta cảm thấy hạnh phúc, giảm bớt mọi lo lắng, căng thẳng – yếu tố kích thích gây tăng tiết mồ hôi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn bài tập phù hợp.  
Sau đâu là 4 bài tập tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng mà bất kỳ người ra mồ hôi nhiều nào cũng nên áp dụng. hãy chú ý theo dõi nhé.


Tập Yoga – bài tập cân bằng tâm lý và thể chất cho người bị đổ mồ hôi nhiều


Khi tập luyện Yoga, bạn sẽ phải chú tâm vào những động tác nhẹ nhàng, chậm rãi kết hợp với hít thở sâu. Điều này khiến tâm trí trở nên thoải mái, phá vỡ mọi suy nghĩ tiêu cực, giúp cân bằng tâm lý và thể chất. Đó là điều tuyệt vời mà không phải bộ môn thể thao nào cũng có thể mang lại như Yoga.
Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 65 người bị lo âu, trầm cảm, có 34 người đã tham gia một lớp yoga 2 lần/tuần trong 2 tháng, kết quả cho thấy các dấu hiệu trầm cảm và lo lắng đã giảm đi đáng kể so với nhóm không luyện tập. Chính vì vậy, Yoga luôn là gợi ý đầu tiên về bài tập dành cho những người bị ra mồ hôi nhiều, đặc biệt là đổ mồ hôi toàn thân.

Yoga giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả


Thái cực quyền (Tai-chi)


Giống như Yoga, bộ môn Thái cực quyền là cũng một phương pháp truyền thống có thể giúp bạn thoát khỏi âu lo, mệt mỏi. Với những động tác uyển chuyển và nhẹ nhàng, buông lỏng nhưng không kém phần mạnh mẽ, bài tập thái cực quyền không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp xoa dịu những căng thẳng tinh thần.
Trong một nghiên cứu tiến hành trên 14 người lớn tuổi có dấu hiệu trầm cảm, những người luyện tập Tai-chi trong 3 tháng cho thấy có sự cải thiện rõ rệt những triệu chứng. Những người thường xuyên bị đổ mồ hôi khi ngủ hãy thực hiện đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút để cảm nhận sự khác biệt.


Kiểm soát chứng đổ mồ hôi nhiều bằng thiền tịnh


Thiền tịnh đúng cách giúp dập tắt những suy nghĩ hỗn loạn trong tâm trí, giúp bạn tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn. Bạn hãy chọn một nơi thật yên tĩnh, không khí trong lành và chú ý những điểm sau khi luyện tập:
– Ngồi trên tấm đệm thiền, tay và chân bạn có thể để mọi tư thế miễn là bạn cảm thấy thoải mái.
– Hơi nghiêm cằm như kiểu bạn đang nhìn xuống phía dưới
– Hít vào và thở ra bằng mũi, khép miệng lại khi thở
– Tập trung vào nhịp thở: sẽ khiến bạn không còn suy nghĩ lan man về những điều gì khác.

Những hiểu nhầm về Thiền định

Kiểm soát ra mồ hôi bằng thiền định - Bạn biết chưa?


Bài tập hít sâu thở chậm


Bình thường, chúng ta hít thở nhanh, nông và không hề ý thức được điều đó. Khi tập trung hít thở sâu, bạn sẽ nhận được lượng oxy tối đa, đồng thời giúp nhịp tim chậm lại và ổn định huyết áp. Đây là phương pháp tuyệt vời nếu bạn muốn giảm áp lực và căng thẳng.
Các bước thực hiện đúng phương pháp hít sâu thở chậm như sau:
– Hít một hơi thật sâu bằng đường mũi hết mức bạn có thể trong 4 giây
– Giữ hơi thở của bạn trong 7 giây
– Thở từ từ bằng miệng trong 8 giây, hãy hóp bụng vào để lượng khí thoát ra càng nhiều càng tốt.
– Lặp lại 4 lần như vậy với “công thức” thời gian 4 – 7 – 8 giây như trên, bạn sẽ cảm thấy tĩnh tâm hoàn toàn.
Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng liệu pháp điều trị mồ hôi bằng máy LIPLOP qua phương pháp Iontophoprese. Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay với kết quả trên 97% trong khi không đau không phẫu thuật không tác dụng phụ hay biến chứng. Được y khoa thế giới công nhận về hiệu quả và ứng dụng rộng rãi ở các bệnh viện Châu  Âu.
 
Các bạn thân mến luyện tập để điều tiết cảm xúc là một phần rất quan trọng để bạn có thể kiểm soát tốt chứng đổ mồ hôi nhiều. Liplop khuyên bạn cần tạo thói quen luyện tập thường xuyên, đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thêm những liệu pháp có khả năng làm tác động ổn định hoạt động của tuyến mồ hôi. Đó là giải pháp toàn diện để mồ hôi nhiều không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Bác sĩ CKII - Trần Thị Thanh Nho
Bác sĩ CKII Trần Thị Thanh Nho là một sinh viên ưu tú tốt nghiệp trường Đại Học Y Hà Nội. Bác sĩ hiện chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh về da; các bệnh dị ứng biểu hiện ngoài da,... Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện nay Bác sĩ Nho đang là bác sĩ chuyên khoa da liễu Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông.