Giỏ hàng

Tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi là gì?

  • Đây là một tình trạng bệnh lý với biểu hiện là cơ thể tiết mồ hôi quá nhiều. Căn bệnh này ảnh hưởng đến 5% dân số toàn cầu. Những người mắc phải tình trạng này có thể đổ mồ hôi gấp 4-5 lần so với người bình thường! Tăng tiết mồ hôi được chia làm hai dạng: nguyên phát và thứ phát, và khu vực hay chịu ảnh hưởng của bệnh nhất là bàn tay, bàn chân, nách.

 

Bạn có bị tăng tiết mồ hôi không?

  • Việc đổ mồ hôi là hoàn toàn bình thường, nhưng đổ mồ hôi tay chân và các bộ phận khác nhiều quá mức có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh tăng tiết mồ hôi có thể diễn ra với nhiều cấp độ (từ nhẹ đến nghiêm trọng), nhưng trong bất cứ trường hợp nào, căn bệnh đều mang lại tác động tiêu cực lên đời sống tâm lý, công việc và giao tiếp xã hội của người bệnh. Nếu bạn thường xuyên phải đau đầu về tình trạng đổ mồ hôi, về những vết thấm mồ hôi nơi nách áo, hay bàn tay và/hoặc bàn chân lúc nào cũng ẩm ướt của mình, thì rất có thể bạn đã mắc chứng tăng tiết mồ hôi.

 

Điều trị tăng tiết mồ hôi bằng cách nào?

  • Có nhiều cách để điều trị tăng tiết mồ hôi trong đó có cả mồ hôi nách, chắc hẳn bạn cũng đã từng thử qua một vài cách trong số đó. Từ các loại thuốc không kê đơn như lăn chống mồ hôi, các loại kem, khăn lau và lăn khử mùi cho đến các loại thuốc chống mồ hôi kê theo toa tác dụng mạnh vốn có sẵn rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ là giải pháp tạm thời, và chỉ phù hợp cho các trường hợp nhẹ và hoàn toàn không có tác dụng với các trường hợp từ trung bình đến nặng.
  • Ngoài ra, hiện nay còn có một số phương pháp điều trị nữa như tiêm, thuốc theo toa và phẫu thuật rủi ro cao (ETS – phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm ngực), tất cả đều có khả năng gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Giả dụ như trong trường hợp thực hiện thủ thuật ETS, lợi ích mà nó mang lại không đáng để mạo hiểm trước những rủi ro tiềm ẩn (một trong số đó là hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù đắp) có thể xảy đến.

 

Đâu là phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi tốt nhất?

  • Đối với những người tìm kiếm một lựa chọn điều trị không xâm lấn, không thuốc và không kim, thì không cần tìm đâu xa nữa: Điện chuyển ion (iontophoresis) chính là phương pháp trị đổ mồ hôi toàn thân mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu! Phương pháp này hoạt động với cơ chế truyền một dòng điện nhỏ qua da, vô hiệu hóa kết nối giữa các dây thần kinh và tuyến mồ hôi. Trong hầu hết tất cả các trường hợp, điện chuyển ion có khả năng chữa trị tăng tiết mồ hôi một cách có hiệu quả!
  • Điện chuyển ion chính là câu trả lời cho những bệnh nhân đang khao khát có được sự khô ráo lâu dài. Tốt hơn cả, phương pháp này hoạt động kết hợp với nước máy, vì vậy nó rất thuận tiện cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn điều trị hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất nguy hiểm.
 
Bạn có muốn ngừng lo lắng về việc đổ mồ hôi trên cơ thể và bắt đầu cuộc sống tốt đẹp không? Nhờ máy điều trị mồ hôi Liplop, điều đó là có thể!