Giỏ hàng

CẮT TUYẾN MỒ HÔI TAY CHÂN CÓ HIỆU QUẢ NHƯ LỜI ĐỒN?

Cắt tuyến mồ hôi là phương pháp đang được review rầm rộn hiện nay với tác dụng loại bỏ hoàn toàn mồ hôi tức thì. Không tái phát, không tốn thời gian điều trị. Bởi vậy, rất có nhiều người đã, đang và sẽ thực hiện phương pháp này. Những liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả như lời đồn? Cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay chân là gì?

Cắt hạch giao cảm mồ hôi tay chân

Cắt tuyến mồ hôi điều trị chứng bệnh tăng tiết mồ hôi hay còn được gọi làlà phương pháp phẫu thuật nội soi Laser Plasma hay cắt hạch giao cảm. Phẫu thuật thuật nhằm mục đích phá hủy các hạch giao cảm hoặc làm đứt gãy các chuỗi liên kết hạch trên cơ thể có tác dụng điều khiển việc tiết mồ hôi. 

Quy trình như sau:

Trước khi phẫu thuật bệnh nhân cần tiến hành các bước xét nghiệm cơ bản. Sau khi tiến hành các bước xét nghiệm sàng lọc cơ bản, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây mê để phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi. Việc phẫu thuật này sẽ loại bỏ tối đa được các hạch giao cảm tại các vùng da như tay và chân, đạt hiệu quả cao, tức thì trong khoảng thời gian ngắn (cụ thể là trong vòng 1 tiếng).

Mặc dù tác dụng nhanh nhưng đây là phương pháp phải xâm lấn cơ thể, bổi vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia, bác sĩ uy tín, và các trung tâm y tế. Nhằm đảm bảo cuộc phẫu thuật thành công và tối ưu nhất có thể. Nếu phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi vùng nách được thực hiện bởi các bác sĩ, trung tâm uy tín sẽ tăng tỉ lệ thành công và hạn chế các biến chứng có thể gặp phải sau khi phẫu thuật. 

Giá điều trị của phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân:

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi chỉ được thực hiện đối với những bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 trở lên. Độ tuổi mà các em có đủ sức khỏe, nhận thức cũng như quyết định cho chính cơ thể của mình. Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật khá đắt đỏ thường là từ 10 - 15 triệu đồng (tùy vào từng cơ sở điều trị sẽ có mức giá khác nhau như ở bệnh viện giá sẽ khác với các cơ sở thẩm mỹ). Ví dụ như nếu sử dụng bảo hiểm y tế theo đúng tuyến thì bệnh nhân có thể được hỗ trợ đến 4 triệu đồng. Nếu trái tuyến chỉ được bảo hiểm hỗ trợ số tiền dưới 600.000 đồng.

Bởi vậy, để đưa ra một con số cụ thể, chính xác về chi phí cắt tuyến mồ hôi là khá khó. Còn tùy vào nơi điều trị, các loại bảo hiểm, mức độ nặng nhẹ của bệnh. Chi phí còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Tình trạng bệnh

  • Phương pháp, kỹ thuật

  • Tay nghề bác sĩ

  • Chi phí thuốc sau phẫu thuật

  • Chi phí tái khám…

Những ưu và nhược điểm của phương pháp cắt tuyến mồ hôi tay chân:

Ưu điểm:

Cắt tuyến mồ hôi có thể giảm mồ hôi tận gốc

- Tỷ lệ chữa trị đạt được hiệu quả cao, sau khi tiến hành phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách bằng laser có đến hơn 90% người bệnh hài lòng và khỏi hẳn bệnh. 

- Thời gian nằm viện ngắn và điều trị nhanh chóng so với các phương pháp truyền thống khác.

- Tác dụng lâu dài và hoàn toàn sau khi cắt hạch giao cảm nên được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

- Lòng bàn tay và bàn chân khô hơn sau cuộc phẫu thuật, quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Nhược điểm:

Bàn tay, chân bị khô mức

-  Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng đổ hôi bù trừ ở những vị trí khác trên cơ thể. Nếu bạn thấy vùng lòng bàn tay và lòng bàn chân được khô ráo nhưng mồ hôi lại tiết nhiều hơn ở đầu mặt, vai, lưng, bụng,… gây ra cảm giác ướt át khó chịu, như tăng tiết mồ hôi lần nữa nhưng lại ở vùng da khác vậy. Đó gọi là đổ mồ hôi bù trừ. Bởi cho dù cắt hạch giao cảm, nhưng lượng mồ hôi không vì thế mà mất đi. Bởi vậy nó chỉ có thể tiết ở những vùng da khác trên cơ thể.

- Sau khi cắt sạch hạch giao cảm khiến mồ hôi không thể tiết ra nữa, khiến vùng da khô quá mức gây nên cảm giác khó chịu cho bệnh nhân

- Một số biến chứng hiếm gặp như: tràn khí dưới da, tràn dịch màng phổi, gây tình trạng xẹp thùy phổi, vết mổ bị đau kéo dài, đôi khi còn bị đau lan sang cả phần mặt ngoài của cánh tay,...

Trị mồ hôi tay chân bằng máy Liplop:

Máy điều trị mồ hôi tay chân Liplop

Máy Liplop hiện có dòng máy MS01 trị đổ mồ hôi ở tay và chân. Bằng cơ chế điện di ion, lợi dụng tác dụng của dòng điện nhằm đem lại hiệu quả cho việc giảm hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm và lấp đầy các lỗ chân lông tiết mồ hôi. Đây là phương pháp trị mồ hôi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay được đảm bảo không có tác dụng phụ, tránh được những rủi ro không đáng có như đã kể trên. Người bệnh chỉ cần sử dụng máy điều trị mồ hôi Liplop 5 lần/ tuần trong tuần đầu tiên, mỗi lần từ 15 - 20 phút là ngưng. 

Nếu bạn có nhu cầu mua máy hay để tìm hiểu kĩ về máy, bạn có thể truy cập website Liplop.vn để được tư vấn và đặt hàng.

Có thể thấy, cắt tuyến mồ hôi có nhiều ưu điểm như thời gian điều trị, hiệu quả điều trị, cũng như đem lại tác dụng đến 90%. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều tác dụng phụ đáng lo ngại. Đây là phương pháp xâm lấn, bởi vậy trước khi quyết định thực hiện bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ uy tín.

Bác sĩ CKII - Trần Thị Thanh Nho
Bác sĩ CKII Trần Thị Thanh Nho là một sinh viên ưu tú tốt nghiệp trường Đại Học Y Hà Nội. Bác sĩ hiện chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh về da; các bệnh dị ứng biểu hiện ngoài da,... Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện nay Bác sĩ Nho đang là bác sĩ chuyên khoa da liễu Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông.