Giỏ hàng

CÁCH CHỮA ĐỔ MỒ HÔI TAY CHÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI

Điều trị mồ hôi đến 80% bằng những phương pháp tây y hiện đại. Hiện nay, rất nhiều người tìm đến những phương pháp điều trị này. Dù  với giá thành khá cao nhưng đem đến hiệu quả bất ngờ. Cùng tìm hiểu đó là những phương pháp nào trong bài viết hôm nay nhé.

1. Botox Điều Trị Mồ Hôi

Botox là gì?

Tiêm botox là gì?

Botox là một loại độc tố, tức là độc tố botulinum. Chất độc này hoạt động bằng cách thay đổi các dây thần kinh ở khu vực cụ thể mà nó được tiêm vào. Đối với chứng tăng tiết mồ hôi, tiêm Botox bằng kim nhỏ sẽ chặn các tín hiệu thần kinh và ngăn các tuyến mồ hôi kích hoạt.

Botox được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh khác nhau. Liều lượng thích hợp đã làm cho Botox trở nên hữu ích trong điều trị một số rối loạn thần kinh, bao gồm chứng đau nửa đầu, co thắt cơ và chứng tăng tiết mồ hôi. 

Tiêm Botox là một lựa chọn điều trị tốt cho chứng tăng tiết mồ hôi khi việc sử dụng chất khử mùi và chất chống mồ hôi không thể đạt được. Tiêm botox được FDA chấp thuận cho những người đổ mồ hôi quá nhiều ở những vùng như nách, bàn tay, bàn chân và mặt.

Hiệu quả của phương pháp điều trị này:

Tiêm botox có thể tạm thời làm giảm các triệu chứng tăng tiết mồ hôi. Tuy nhiên, việc tiêm Botox vào mỗi bên nách vô cùng đau đớn và hiệu quả đầy đủ thường chỉ kéo dài từ 4-6 tháng.Điều này có nghĩa là bạn  cần thực hiện chu kỳ này hai đến ba lần một năm. Điều đó có nghĩa là sự bất tiện, rắc rối và chi phí bổ sung. 

Tiêm botox có giá từ 800 đô la đến 1.000 đô la và bảo hiểm thường không chi trả toàn bộ chi phí. Tính tổng chi phí tiêm botox, bạn có thể phải chi  3.000 đô la một năm. Con số này có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào phòng khám và nơi bạn sinh sống.

2. Cắt hạch giao cảm

Cắt hạch giao cảm là gì:

Cắt hạch giao cảm phù hợp với vùng nách

Phẫu thuật cắt hạch giao cảm lồng ngực nội soi (ETS) là một phẫu thuật  lồng ngực được chỉ định để điều trị chứng đổ mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay và nách.

Hệ thần kinh giao cảm là một nhánh của hệ thần kinh tự chủ tham gia vào quá trình điều hòa  tiết mồ hôi, hô hấp, nhịp tim, huyết áp, v.v. Các sợi thần kinh được phát ra từ trung tâm của hệ giao cảm  thành 2 chuỗi hạch giao cảm chạy dọc 2 bên cột sống rồi đi đến các cơ quan mà nó chi phối.Khi hệ thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức, tuyến mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn, đây chính là nguyên nhân  gây ra chứng tăng tiết mồ hôi.

Thế là ra đời cuộc mổ phá  hạch  giao cảm để ức chế  bài tiết mồ hôi. Kết quả điều trị  khác nhau tùy thuộc vào vị trí của hạch giao cảm. Hiện nay, phương pháp cắt hạch giao cảm không còn được áp dụng để điều trị mồ hôi chân do những biến chứng nguy hiểm.

Hậu quả của phẫu thuật cắt hạch giao cảm trong điều trị đổ mồ hôi nhiều:

Cắt hạch giao cảm được coi là khá hiệu quả đối với bệnh ra mồ hôi tay quá nhiều. Nếu ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt khi lòng bàn tay khô ráo và tiết ít mồ hôi hơn.

Tuy nhiên, phẫu thuật cắt hạch giao cảm không chữa khỏi hoàn toàn chứng tăng tiết mồ hôi, và đã có báo cáo về tình trạng đổ mồ hôi tay tái phát hoặc không đáp ứng với phẫu thuật do các hạch giao cảm bị phá hủy không hoàn toàn, điều mà hầu hết  bệnh nhân phàn nàn sau khi cắt hạch giao cảm.

3. Điện di ion điều trị mồ hôi

Điện di ion là gì?

Máy Liplop sử dụng phương pháp điện di ion

Phương pháp điện di ion (hay còn gọi là điện di ion) là phương pháp cho dòng điện dưới 30-35mA chạy qua nước để đưa dòng điện ion đi khắp cơ thể, tác động trực tiếp lên hệ thần kinh giao cảm. Hệ thống trong vùng tăng tiết mồ hôi. Bằng cách này, nó giúp cân bằng các ion và thu nhỏ các tuyến mồ hôi, khiến chúng tiết ra ít hơn. Phương pháp này hiện nay được coi là an toàn nhất vì không có tác dụng phụ, ít tốn kém, hiệu quả cao, không gây đau đớn hay biến chứng, dễ sử dụng.Bệnh nhân có thể sử dụng tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Trong thời gian qua, các bệnh viện như Bệnh viện Pháp Việt  Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TP.HCM, Bệnh viện 108, Bệnh viện Vinmec… đã áp dụng điện di ion để điều trị  tăng tiết mồ hôi và kết quả đạt được rất khả quan (tỷ lệ thành công khoảng 80-90%).

Máy điều trị mồ hôi Liplop:

Máy điều trị mồ hôi Liplop cũng đang áp dụng phương pháp điện di ion, và đem lại hiệu quả rất khả quan. Có hiệu quả đến 80% sau 4 - 6 tuần điều trị. Ngoài ra dòng sản phẩm có mức giá phù hợp cũng như có 3 loại máy phù hợp với tình trạng bệnh khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm có thể tham khảo qua website liplop.vn.

Trên đây là tổng hợp 3 phương pháp điều trị mồ hôi bằng phương pháp hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay. Đây là những phương pháp tân tiến và được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng. Nếu bạn đang bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi có thể cân nhắc. Trân trọng.

Bác sĩ CKII - Trần Thị Thanh Nho
Bác sĩ CKII Trần Thị Thanh Nho là một sinh viên ưu tú tốt nghiệp trường Đại Học Y Hà Nội. Bác sĩ hiện chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh về da; các bệnh dị ứng biểu hiện ngoài da,... Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện nay Bác sĩ Nho đang là bác sĩ chuyên khoa da liễu Bệnh Viện Đa khoa Phương Đông.